5 điều cần lưu ý trước khi tới Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Những vạt hoa dã quỳ rực rỡ trong nắng vàng, nền trời xanh ngắt của Đà Lạt mùa này là động lực xê dịch cho nhiều người. nhưng trước khi đi, có một số điểm đặc biệt bạn cần chú ý .

Khác với khu du lich Ho May Nui Lon Vung Tau, ở Đà Lạt bạn“không nên ngủ nướng”Nếu bạn là người thường xuyên ngủ nướng tới 9-10h, hãy bỏ thói quen đó ở nhà trước khi đi Đà Lạt, nếu không muốn khóc ròng vì chẳng thể check-in nhiều nơi.

Dậy trễ sẽ làm cuộc dạo chơi của bạn dễ bị ngắt quãng vì những cơn mưa.

Đà Lạt từ đầu tháng 11 sẽ mưa ít hơn so với hồi tháng 9, tháng 10. tuy vậy bạn cũng đừng bất ngờ nếu suốt cả tuần, nơi đây nắng rực rỡ vào buổi sáng và trời chiều sầm sì.

Đừng để ướt mưa như ở khu du lich sinh thai Ho May Vũng Tàu vì khí hậu ở đây khá lạnh

Đây là điều tuyệt đối không nên xảy ra khi đi chơi Đà Lạt. Những cơn mưa Tây Nguyên đem đến cảm giác buốt cùng với gió lộng khiến bạn rất dễ cảm lạnh.

Đà Lạt ít mưa lớn nhưng thường xuyên. Các cơn mưa xuất hiện chủ yếu vào buổi chiều. buổi tối thường mưa phùn. Vì vậy, khi đi ra đường bạn đừng quên áo mưa hay ô (dù) để dễ chịu vi vu mà không khổ sở vì cảm cúm.

Ẩm thực Đà Lạt ngọt hơn nhiều so với khu du lich Ho May o Vung Tauđô thị hoa vốn nổi danh là nơi lãng mạn và ngọt ngào dành cho các cặp tình nhân. tuy vậy chữ ngọt tôi đang nhắc đến là ẩm thực Đà Lạt.

Người Đà Lạt có thói quen ăn khá ngọt và cay. Cay để đối phó với cái lạnh , còn ngọt thì chắc chỉ… do thói quen. Vậy nên nếu bạn là người miền Bắc, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho sự khác biệt ẩm thực vùng miền này.

Giữa kinh đô ăn uống của xứ ngàn hoa, thỉnh thoảng bạn sẽ tiếc hùi hụi rằng mấy món vốn ngon như súp cua, bánh căn Lệ, bánh ướt lòng gà… bớt ngọt đi một chút thì tuyệt.

Vô số góc sống ảo không tên

Đà Lạt đặc biệt ở chỗ bạn có thể kiếm thấy chỗ “sống ảo” ở bất cứ ngóc ngách xó xỉnh nào. Đi rong trên đường và chịu khó đưa mắt nhìn vào những con hẻm nhỏ sâu hun hút, biết đâu bạn sẽ phải lòng rặng hoa trạng nguyên đỏ rực hay những hàng rào đủ thứ hoa buông rủ.

Người Đà Lạt rất thích trồng hoa. Đó như một thói quen ăn sâu vào nếp sống của họ. Vậy nên nếu bạn là người yêu hoa và thích chụp hình “tự sướng”, nên mở rộng bộ nhớ Điện thoại trước khi tới đây .

Dễ “rụng tim” vì dã quỳ

Đà Lạt mùa nào cũng có hoa đua nhau khoe sắc, tuy vậy mùa này đặc biệt hơn bởi vô số vạt hoa dã quỳ mọc dại dọc đường. Đi trong ngõ hay đường lớn, lên núi hay ở đô thị cũng có thể thấy hoa dã quỳ, chỉ là nhiều hay ít mà thôi.

Hoa dã quỳ rất đặc biệt, chỉ khoe sắc trọn vẹn khi có nắng. chẳng phải cái nắng bình thường mà phải nắng rực rỡ. Nếu được trông thấy những vạt hoa dài cả cây số đua nở dưới ánh nắng chói chang, rất có thể bạn sẽ “rụng tim” vì yêu mất rồi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 địa danh thú vị nhất định phải check-in khi đến Bình Phước

Phượt đảo Cát Bà cuối tuần bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo