Chinh phục vịnh Vĩnh Hy 2 ngày với một triệu đồng

Hành trình khám phá Vĩnh Hy hai ngày sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn những đặc trưng của vùng đất này như biển, hải sản , đặc sản.

nhắc đến Vĩnh Hy (Ninh Thuận), khách du lịch nghĩ ngay đến vịnh nước xanh ngát, đồ biển tươi ngon giá mềm , Ninh Chữ – bờ biển ngắm mặt trời tuyệt đẹp , cùng các món ngon như bánh xèo mực, bánh căn hải sản …Đêm 1: Tp.HCM – Vĩnh Hy

21h30: Lên xe di chuyển từ Sài Gòn – Phan Rang. Giá vé 150.000 đồng.

Ngày 1

5h: Đến Phan Rang.

5h30: Từ Phan Rang, bạn bắt xe buýt đi Vĩnh Hy. Giá vé 20.000 đồng. Trung bình 30 phút có một tuyến xe bus từ Phan Rang – Vĩnh Hy.

6h: Nhận phòng. đặt xe máy. Giá thuê xe khoảng chừng 100.000-120.000 đồng một ngày.

7h: Ghé chợ gần biển, thưởng thức bánh căn hải sản , uống coffee .

8h: xuất phát đi vịnh Vĩnh Hy. Bạn tới con đường ven bãi biển , và chạy thẳng là tới được cầu Ninh Chữ, sau đó tiếp tục thẳng theo TL702. Sau hơn một tiếng, bạn sẽ đến được Vĩnh Hy. khung cảnh trên đường đến vịnh rất trữ tình . Bạn nên lái xe cẩn thận vì sẽ phải qua đèo.

8h30: tìm vé tàu đáy kính khám phá vịnh. Giá vé tàu từ 50.000-100.000 đồng một người (tùy lượng khách).9h: Chuyến tàu đầu tiên của Ninh Chữ – Vĩnh Hy lúc 9h sáng. thời gian di chuyển 30 phút. Khi tàu đi lại gần đến nhà bè, bạn sẽ được ngắm san hô qua đáy tàu.

9h30: Lên nhà bè, chọn đồ biển . hải sản nơi đây không nhiều song đều là các loại quý hiếm như ốc bàn tay, ốc mặt trăng, ốc vú nàng, nhum… Giá các loại hải sản tương đối bình dân. Sau khi chọn mua xong, bạn tìm ghế , chờ nhà bếp phục vụ . Một bữa tiệc ốc cho hai người đủ no tại nhà bè Vĩnh Hy dao động từ 250.000-300.000 đồng.

10h30: thưởng thức đồ biển .

11h30: thám hiểm các vùng biển nhỏ của vịnh như bãi Cóc, chinh phục các vách đá vôi cạnh bờ vịnh…

12h: Lên tàu về đất liền.

14h: khởi hành đi Hang Rái, một trong những địa danh tuyệt đẹp tại Ninh Chữ. Tên gọi của địa điểm này khởi hành từ hai lý do. Một là ngày xưa, nơi này có tương đối nhiều rái cá. Hai là nơi đây có nhiều cây rái, loại chiết lấy dầu sơn tàu thuyền để chống thấm.

17h: Rời Hang Rái, quay lại biển Ninh Chữ.

17h30: Đến biển Ninh Chữ, thay đồ, tắm biển, ngắm bình minh và nếm thử đồ biển cùng các đặc sản như bánh xèo mực, bánh căn hải sản được bán cạnh vùng biển .


19h: Ngắm biển đêm, chơi các trò chơi tập thể.

22h: Về nhà khách trả xe, nghỉ dưỡng .

Ngày 2: thám hiểm Phan Rang

5h: Ra biển Ninh Chữ ngắm bình minh . Tắm biển.

6h30: Đi bộ cạnh bãi biển khám phá làng đánh cá . thưởng thức đồ biển hay đặc sản ngon rẻ.

8h: Trả phòng. Bắt xe buýt từ Vĩnh Hy – Phan Rang. thuê xe máy ở khuôn viên chợ Phan Rang.

9h: lăn bánh đi Bàu Trúc, làng gốm của người Chăm được truyền nghề từ ông tổ Pôklông Chanh. Có từ cách đây hơn 200 năm, Bàu Trúc được công nhận là làng gốm lâu năm nhất Đông Nam Á.

10h: Về chợ Phan Rang, tham quan , mua sắm, ăn trưa và nghỉ dưỡng .

16h: du ngoạn di tích Pô Klong Garai, khu liên hợp tháp Chàm được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 13 đầu thế kỷ 14, nằm trên đồi Trầu (Đô Vinh – Tháp Chàm). chọn thời gian này để du ngoạn vì khu vực tháp khá nắng và bạn phải chinh phục đồi Trầu mới đến nơi.

17h30: Rời khỏi tháp Pô Klong Garai.

18h: nếm thử các món đặc sản như bánh căn, bánh xèo mực, bánh tráng chiên, nem nướng, bánh tráng nướng mắm ruốc ở chợ Phan Rang.

21h: Lên xe, xuất hành từ Phan Rang – HCM . Kết thúc chuyến đi khám phá Vĩnh Hy hai ngày với 1 triệu đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 địa danh thú vị nhất định phải check-in khi đến Bình Phước

Phượt đảo Cát Bà cuối tuần bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo